Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

10,000,000.00

Lúc nào nên sử dụng tàu chở hàng rời để vận chuyển hàng hóa

  • Địa chỉ: 30, Tin Bán
  • Thành phố/Tỉnh: Dịch Vụ Tổng Hợp
  • Khu vực: TP.HCM
  • Quốc gia: Vietnam
  • Ngày đăng tin: August 13, 2017 11:07 am
  • Ngày hết hạn: This ad has expired
dich-vu-cho-thue-tau-cho-hang-roi-1

Mô tả

Dịch vụ vận tải thông qua tàu hàng rời là một trong các dịch vụ mà rất nhiều các doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Chắc chắn rằng cũng đã có nhiều người đã từng nghe về hình thức này tuy nhiên không phải ai cũng nắm bắt được khái niệm đó là gì. Và thời điểm nào để sử dụng tàu chở hàng rời nội địa làm phương tiện vận tải.

Tàu hàng rời là một loại tàu có công suất hoạt động rất lớn chuyên để dùng trong việc vận chuyển hàng hóa trên thế giới. Nó là dạng tàu lớn có thể lựa chọn để chở hàng dạng thô, khô như: Than đá, quặng sắt, ngũ cốc, lưu huỳnh, phế liệu không có đóng thùng hay bao kiện. Hàng hóa được chở trực tiếp để trên khoang tàu chứa hàng và chống thấm nước của tàu.
[IMG]

Tàu chuyên dụng để chở hàng rơi thông thường được thiết kế có 1 bong và khung rất chắc chắn. Thông thường những chiếc tàu hàng rời này có két hông ở 2 bên mạn hầm để giúp hầm được thông thoáng cũng như dễ dàng trong việc điều chỉnh trọng tâm của tàu. Những chiếc tàu chở hàng rời được thiết kế với một tàu miệng hầm rộng rãi thuận tiện cho việc xếp dỡ hàng. Đối với hiện tại thì miệng tàu càng rộng sẽ càng tốt để dễ dàng áp dụng các hình thức bốc hàng công nghiệp. Hầm chứa của những chiếc tàu chở hàng rời phải tuyệt đối được thiết kế chắc chắn để có thể tranh va đập.

Các loại tàu chở hàng rời

Tàu chở hàng rời gồm 2 loại chính: tàu hàng rời có cần trục và tàu hàng rời không có hộp số và nó tùy thuộc vào khối lượng tải trọng được chia thành các loại sau:

1. Handy 10,000 – 30,000 DWT

2. Handymax 30,001 – 50,000 DWT

3. Panamax 50,001 – 80,000 DWT

4. Capesize 80,001 – 199,000 DWT

5. VLOC từ 200,000 DWT trở lên

Như vậy, tàu hàng rời hiện nay rất phổ biến được các doanh nghiệp sử dụng nhiều để vận chuyển hàng hóa bởi những ưu điểm và đặc tính riêng của chúng đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu mà doanh nghiệp cần. Tuy nhiên tùy vào từng loại hàng hóa mà chúng ta có cách sắp xếp, phân bố hàng hóa cho phù hợp và việc lựa chọn phương thức vận chuyển là một điều hết sức quan trọng bởi nó có thể giảm chi phí vận chuyển để hàng hóa khi đến tay người tiêu dùng giá thành không bị đẩy lên quá cao.

No Tags

201 total views, 1 today

  

Listing ID: 4685990061f1657d

Report problem

Processing your request, Please wait....

Leave a Reply