Welcome, visitor! [ Register | Login

Đăng tin

500,000.00

Du học Nhật Bản – Nên đi vùng nào?

  • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa Nhà 101A, Số 101A Phố Nguyễn Khuyến, Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội
  • Thành phố/Tỉnh: Quận Đống Đa
  • Khu vực: Hà Nội
  • Quốc gia: Vietnam
  • Ngày đăng tin: November 3, 2017 12:46 am
  • Ngày hết hạn: This ad has expired

Mô tả

DU HỌC NHẬT – NÊN ĐI VÙNG NÀO
Nhật Bản gồm 47 tỉnh/ thành phố được chia thành 9 vùng khác nhau. Vậy nếu quyết định đi du học, bạn sẽ chọn đâu là điểm đến cho mình?
Nhật ngữ YUKI hy vọng một số thông tin về một số địa điểm được nhiều du học sinh cân nhắc dưới đây sẽ giúp bạn quyết định được dễ dàng hơn.
I. TOKYO
Tokyo là thủ đô và là thành phố lớn nhất của Nhật bản nên dễ hiểu vì sao Tokyo là vùng đất được nhiều du học sinh hướng tới.
Ưu điểm: Nơi đây được nhiều người coi là nơi có hệ thống giáo dục tốt nhất với nhiều trường tiếng Nhật, đại học, cao đẳng. Công việc làm thêm ở Tokyo rất nhiều với mức lương khá cao. Đến với Tokyo bạn có cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, được làm quen với nhiều du học sinh từ nhiều nước khác trên thế giới.
Nhược điểm: Mật độ dân số cao, chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Lối sống nhanh ở Tokyo nếu không bắt kịp sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng mệt mỏi.
Điều kiện tuyển sinh và việc xét tư cách lưu trú: Cục xuất nhập cảnh Tokyo ngày càng khắt khe trong vấn đề xét duyệt Tư cách lưu trú do một vài năm gần đây, cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống tại Nhật có nhiều hành động xấu nên chính phủ Nhật đã đưa ra quyết định giảm bớt người nhập cư (đứng đầu là Trung quốc, tiếp sau là Việt Nam). Chính vì vậy, nhiều trường tiếng Nhật ở Tokyo không có nhiều chỉ tiêu cho du học sinh Việt Nam hay yêu cầu khắt khe hơn về bằng cấp, học bạ, năng lực tiếng Nhật và thái độ học tập của du học sinh. Nếu bạn cảm thấy thực sự tự tin về hồ sơ của mình, đương nhiên vẫn có thể ứng tuyển vào các trường tại Tokyo, tuy nhiên, nếu bạn cũng thấy hồ sơ của mình không thật sự “đẹp” thì nên cân nhắc đến các vùng khác để tăng tỉ lệ thành công.
II. OSAKA
Osaka là thành phố lớn thứ 3 của Nhật Bản, trung tâm công nghiệp và hải cảng chính với giao thông và hạ tầng hiện đại.
Ưu điểm: Hệ thống giáo dục tân tiến với hơn 100 cơ sở giáo dục bao gồm các đại học, cao đẳng, các trường Nhật ngữ. Nhiều trường đại học ở Osaka là các trường danh giá hàng đầu Nhật Bản. Người dân Osaka rất thân thiện. Bạn có thể học tập tốt tiếng Nhật khi tiếp xúc và giao lưu với người dân địa Phương. Chi phí sinh hoạt rẻ hơn Tokyo nhiều, công việc làm thêm tốt và lương ổn định.
Nhược điểm: Có thể thời gian đầu khi sang bạn sẽ gặp đôi chút khó khăn để nghe và hiểu tiếng Nhật theo phương ngữ Osaka. Công việc làm thêm ổn định nhưng không đa dạng như ở Tokyo.
Điều kiện tuyển sinh và việc xét tư cách lưu trú: Cục xuất nhập cảnh Osaka cũng khá nghiêm khắc trong vấn đề xét duyện hồ sơ. Tuy nhiên, bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội thành công hơn nếu được một trung tâm tư vấn du học uy tín tiến cử.
Một số trường Nhật ngữ tại khu vực Osaka bạn có thể cân nhắc như: Học viên Ngôn ngữ Clover, Nhật ngữ Meric, Nhật ngữ Shin Osaka – những trường có chất lượng giáo dục tốt, YUKI có mối quan hệ đối tác chặt chẽ và đã tiến cử nhiều học sinh qua các năm.
III. NAGOYA
Nagoya là thành phố lớn thứ tư tại Nhật Bản, trung tâm hành chính của tỉnh Aichi và nằm trong danh sách 15 đô thị quốc gia của đất nước này. Đây còn là nơi ra đời của nhiều hãng xe nổi tiếng như Toyota, Suzuki và Honda Motor. Bên cạnh những di tích lịch sử nổi tiếng như đền Atsuta hay thành Nagoya,thành phố ngày nay đã mang phong cách hiện đại, với đường phố rộng rãi thân thiện với ô tô, tổ hợp những tòa nhà chọc trời mới mọc và những cộng đồng quốc tế ngày càng phát triển.
Ưu điểm: Nagoya có rất nhiều người nước ngoài tới để du lịch hoặc làm việc nên các bạn du học sinh sẽ được làm quen với một môi trường đa quốc gia. Giao thông ở Nagoya rất thuận tiện và hiện đại. Nagoya cũng là thành phố công nghiệp lớn nên với du học sinh thì việc làm thêm tại khu công nghiệp rất có lợi. Chi phí sinh hoạt và nhà ở vừa phải, đồng thời tốc độ sống và mức độ cạnh tranh cũng không

No Tags

173 total views, 1 today

  

Listing ID: 74959fac135ec51e

Report problem

Processing your request, Please wait....

Leave a Reply